CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG SÂN VƯỜN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Thứ hai - 28/12/2020 02:22
Đèn sân vườn là thiết bị vô cùng cần thiết cho mọi nhà. Chúng ta có thể thực hiện cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn mà không cần thuê thợ kỹ thuật.
Mục lục

Đèn không chỉ là dù để thắp sáng mọi không gian. Qua đó còn giúp bảo vệ và phòng ngừa tình trạng trộm cắp vào ban đêm. Nhất là tại các cổng rào, sân vườn. Ngoài việc đầu tư mua thiết bị đèn chiếu sáng thì chúng ta cần phải tốn thêm một khoản tiền công để thuê thợ điện lắp đặt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tự học cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn tại nhà. Nếu bạn có chút kinh nghiệm và kiến thức về điện, biết cách sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ thì vẫn có thể tự mình lắp đèn tại nhà.

Nguyên tắc cần nhớ khi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn

Hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn là sự liên kết giữa các bóng đèn trong một khuôn viên nhất định. Vì thế, tất cả phải thống nhất và có sự liên thông với nhau. Việc nắm rõ nguyên tắc sẽ giúp cách lắp đặt đèn chiếu sân vườn hợp lý hơn.

Xác định vị trí cần lắp đặt hệ thống đèn

Chúng ta cần tham khảo trước vị trí của các hố ga, đường điện, đường nước của ngôi nhà. Bởi khi đi dây điện cho hệ thống đèn chiếu sáng sẽ dẫn xuống dưới đất. Việc xác định vị trí trước sẽ tránh được va chạm giữa hệ thống chiếu sáng sân vườn và các đường dây dẫn khác.

lap dat den chieu sang san vuon
Lắp đặt đèn chiếu sáng sân vườn

Hơn nữa, cũng cần phải bố trí sơ đồ các vị trí cần đặt bóng đèn, ổ điện, đường dây dẫn. Càng cụ thể càng tốt, và cần phải thực hiện trước khi xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng.

Nó phải tạo thuận lợi cho việc lắp đặt thực tế cũng như sửa chữa nếu có sự cố trục trặc về bóng và đường dây.

Đặt yếu tố đảm bảo an toàn cho người dùng lên hàng đầu

Chúng ta cần phải lắp thêm cầu dao cho thiết bị để ngắt điện hệ thống đèn khi có sự cố xảy ra. Và nên đặt nó vào trong hộp cách điện để tránh nước xâm nhập vào. Cũng nên trang bị thêm phần dây nối đất để phòng ngừa tình trạng chập mạch điện. Góp phần giảm thiểu sự nguy hiểm khi có hiện tượng phóng điện.

Về bộ biến áp thì nên đặt tại một khu vực riêng biệt. Cần phải cao ít nhất là 1m so với mặt đất để không bị ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của đèn. Đồng thời cũng giúp cho các hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà không bị gián đoạn.

Phân loại đèn chiếu sáng sân vườn

Việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn chia thành hai loại phổ biến. Một là đèn dùng để chiếu sáng cho khu vực lối đi. Và phần khác là đèn dùng để tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan xinh đẹp. Một gợi ý nhỏ khi dùng đèn để trang trí thì chúng ta có thể chọn đèn rọi, đèn pha, đèn năng lượng mặt trời.

Bên cạnh đó thì chúng ta cũng cần phải chú ý để công suất và chỉ số chống xâm nhập bụi và nước. Nếu chỉ số IP sẽ giúp bóng đèn hoạt động bền hơn khi lắp đặt ngoài trời. Và công suất sẽ quyết định độ chiếu sáng của đèn chiếu sáng tại khu vực cố định.

den san vuon
Đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Gợi ý chọn đèn chiếu sáng sân vườn tốt nhất

Sản phẩm đèn chiếu sáng sân vườn ngày càng đa dạng. Chúng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó thì công suất, kích thước bóng, màu sắc… Riêng về chọn bóng chiếu sáng sân vườn thì chúng ta cần phải chú ý đến chỉ số IP và công suất.

Chỉ số IP

Chỉ số IP là chỉ số dùng để xác định mức độ chống xâm nhập bụi bặm và chống nước. Nếu chỉ số IP càng cao thì khả năng chống bụi nước càng tốt. Nếu chúng ta chọn đèn lắp đặt ngoài trời thì càng phải chú ý đến IP này.

- Chọn đèn có IP65 cho khu vực ngoài trời.

- Chọn đèn có IP68 nếu lắp đèn cho hồ bơi, bể nuôi cá.

Công suất đèn

Công suất đèn mang tính quyết định đến độ chiếu sáng. Nên chọn đèn có công suất hợp lý để tạo độ sáng hợp lý cho lối đi và các vật thể xung quanh. Không nên dùng công suất quá lớn để gây chói cho mắt. Và nó cũng làm giảm đi tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

- Chọn đèn có công suất 100W – 120W dùng để làm nổi bật cây xanh và mọi vật xung quanh.

- Chọn đèn có công suất 40W nếu dùng chiếu sáng đường tại các lối đi.

- Chọn đèn có công suất 9W – 12W cho mục đích trang trí sân vườn.

Đèn chiếu sáng sân vườn sẽ giúp tạo nên vẽ lung linh cho không gian sống. Việc chọn đèn tốt, chất lượng, bố trí phù hợp tại các vị trí là yếu tố khá quan trọng. Nó sẽ góp phần thắp sáng sân vườn cùng với lượng điện năng tiêu thụ thấp nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn tại nhà. Nếu cần thêm sự hỗ trợ về kỹ thuật hãy truy cập vào Ledlightsolar.com.vn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây