Đèn năng lượng mặt trời có cảm biến – những thông tin cần biết

Thứ hai - 20/04/2020 05:15
Ứng dụng cảm biến ngày càng gần gũi và thiết thực với con người. Trong đó đèn năng lượng mặt trời có cảm biến không chỉ hữu ích mà còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho chúng ta.
Mục lục

Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã giúp ích rất nhiều cho con người. Đó chính là các thiết bị cảm ứng thông minh. Chúng ngày càng gần gũi với cuộc sống con người như đèn chiếu sáng, tivi.  Nội dung trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời cảm biến.

Thế nào là đèn năng lượng mặt trời có cảm biến?

Đèn năng lượng mặt trời cảm biến là một thiết bị chiếu sáng. Chúng có hai đặc điểm cơ bản. Đó là dựa vào ánh sáng mặt trời để chiếu sáng và điều khiển bật tắt bằng bộ phận cảm biến. Sản phẩm này có ba chế độ hoạt động chính.

- Sạc pin để lưu trữ nguồn điện năng bằng cách hấp thụ ánh nắng mặt trời.

- Đèn sẽ tự bật chế độ sáng mờ khi màn đêm buông xuống.

den led nang luong mat troi aos 60
Đèn đường năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động

- Đèn bật sáng hơn công suất khi có người xuất hiện tại khu vực cảm ứng. Căn cứ vào sóng hồng ngoại do cơ thể người phát ra để bộ phận cảm biến hoạt động.

Nguyên lý hoạt động đèn năng lượng mặt trời cảm biến

Vào ban ngày, tấm pin mặt trời sẽ thực hiện vai trò của mình. Đó chính là hấp thu năng lượng ánh sáng. Sau đó, chuyển hóa thành điện năng và chuyển vào pin dự trữ điện cho đến khi đầy. Nguồn điện này sẽ bắt đầu cung cấp điện cho thiết bị chiếu sáng khi màn đêm buông xuống.

Vào ban đêm, bộ phận cảm biến bắt đầu hoạt động. Đèn sẽ tự bật sáng ở chế độ sáng mờ khoảng 30% khi cảm nhận xung quanh tối dần. Nhờ vậy mà nguồn năng lượng được tiết kiệm. Và ánh sáng này sẽ sáng 100% khi có chuyển động trong phạm vi cảm ứng của đèn.

Đó có thể là chúng ta đi ra đóng cửa, mở cửa hay đi ngang qua cửa, hoặc chó mèo vẫn có thể làm đèn sáng hơn. Và sẽ trở lại sáng mờ khi vật di chuyển không còn trong phạm vi cảm biến nữa.

den led nang luong mat troi aospro
Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời AOSPRO 30

Bên cạnh đó thì đèn sáng mờ hay sáng mạnh sẽ có sự liên quan đến thời gian thắp sáng của đèn. Thường thì đèn sẽ chiếu sáng liên tục 8 giờ vào mỗi buổi tối. Nếu đèn bật sáng ở chế độ sáng mạnh lâu hơn thì thời gian hoạt động chiếu sáng sẽ giảm. Và ngược lại, thời gian giúp đèn phát sáng sẽ kéo dài hơn nếu đèn bật ở chế độ sáng mờ lâu.

Ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời cảm biến

Khi dùng đèn năng lượng mặt trời có kèm cảm biến thật sự đã đem lại nhiều sự hữu ích cho người dùng. Dưới đây là các ứng dụng của thiết bị này trong đời sống mà chúng ta nên tận dụng.

- Thay thế cho các thiết bị chiếu sáng công cộng như đường đèn đô thị, đèn tại các khu thể thao, sân vận động.

- Thay cho đèn sân vườn, đèn dọc lối đi như dùng tại nhà, tại các khu cụm công nghiệp, tại gara để xe, xung quanh công trình.

- Ứng dụng hữu ích tại các trung tâm hành chính, nơi đông người như bệnh viện, trung tâm thương mại, công ty, cơ quan, xí nghiệp. Việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời có kèm cảm biến tại các khu vực lối đi, hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

- Đèn cảm biến còn thật sự hữu ích cho các trường hợp cấp bách nhất. Chúng ta có thể hình dung tại khu vực cấp cứu của bệnh viện, đèn sẽ tự phát sáng cao nhất mà không cần phải tốn công sức và thời gian để đi bật đèn.

Các ưu điểm đèn năng lượng mặt trời có cảm biến

- Giúp bảo vệ đôi mắt cho người dùng khi phải tiếp xúc liên tục và lâu dài. Bởi thiết bị đã sử dụng công nghệ đèn led tán sắc ánh sáng. Nhờ vậy vừa tăng hiệu suất chiếu sáng, vừa an toàn cho mắt.

- Dễ dàng lắp đặt hơn. Đèn năng lượng mặt trời dạng cảm biến không cần phải đi dây điện nên dễ lắp đèn tại bất cứ vị trí nào. Hơn nữa, độ bền khá cao nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa và thay thế.

- Tiết kiệm được chi phí tiền điện bởi đèn này hoạt động chủ yếu là dựa vào nguồn năng lượng mặt trời.

- Khi xảy ra sự cố chập điện hay cháy nổ. Đèn với chế độ tự động bật tắt nên sẽ ngừng chiếu sáng khi không cần thiết.

- Đèn đạt tiêu chuẩn về khả năng chống thấm từ nước và chống bụi bặm. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi lắp đặt chúng ngoài trời.

Sự ra đời của dòng đèn năng lượng mặt trời có cảm biến thật sự đã mang lại nhiều hữu ích cho người dùng. Hãy tìm mua thiết bị chính hãng để đạt các tiêu chuẩn về an toàn cho người dùng tại nơi uy tín. Nhất Tâm tự hào là đơn vị mang đến những thiết bị chất lượng tốt nhất với mức giá thấp nhất cho mọi khách hàng. Các bạn có thể truy cập vào Ledlightsolar.com.vn để tham khảo thêm các dòng đèn được yêu thích nhất hiện nay.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây