Top 5 Lợi ích đèn đường năng lượng mặt trời nên tận dụng

Thứ hai - 23/03/2020 21:05
Đèn đường là phần không thể thiếu để thắp sáng và đảm bảo an toàn cho đời sống người dân. Vì thế mà lợi ích đèn đường năng lượng mặt trời đã thật sự mang lại những gì tốt nhất cho người dùng.
Tò mò về những lợi ích khi sử dụng đèn năng lượng?
Tò mò về những lợi ích khi sử dụng đèn năng lượng?
Mục lục

Ngày nay khi công nghệ có nhiều bước ngoặt mới. Thì đây cũng là cơ hội để chúng ta có những đổi mới thay thế cho những công nghệ đã cũ kĩ và không còn phù hợp nữa. Trong việc sử dụng các thiết bị giao thông, việc sử dụng đèn đường bằng năng lượng mặt trời đang là một xu hướng vô cùng hiệu quả. Đây được xem là biện pháp có thể giúp cải thiện môi trường và tiết kiệm nguồn năng lượng. Dưới đây là một vài lợi ích đèn đường năng lượng mặt trời sẽ mang lại cho chúng ta.
 

Đèn năng lượng sử dụng công nghệ thông minh


Trong các thiết bị đèn đường năng lượng đều được lắp ráp các thiết bị công nghệ cao. Điều này cho phép người vận hành lập trình chiếu sáng và việc tắt hay bật đèn có thể thực hiện từ xa. Các công cụ quản lý từ xa như vậy có thể giải quyết các vấn đề khác nhau. Nhất là giúp giảm chi phí bảo trì tới 80% so với các thiết bị đèn đường thông thường.

Năng lượng của đèn 100% được lấy từ năng lượng mặt trời. Chúng có thể tích hợp các thiết bị thông minh được sạc năng lượng miễn phí. Ngoài ra còn được lắp ráp thêm các thiết bị tiện ích khác. Từ đó tăng hiệu quả khi chống trộm và làm bộ cảm biến thu thập dữ liệu cho ngân hàng dữ liệu thông qua internet.
 

Hệ thống năng lượng mặt trời thường có điều khiển, người sử dụng nên tận dụng chúng
Hệ thống năng lượng mặt trời thường có điều khiển, người sử dụng nên tận dụng chúng

 

Các thiết bị này có thể cảm biến và thông báo những nơi có giao thông đông đúc, các bãi đậu xe. Đây là bộ cảm biến chuyển động và giao thông của thiết bị mang tính ưu việt nhất. Hầu như các thiết cảm biến này có thể hoạt động tốt 24/7 mà không ảnh hưởng đến hiệu suất ánh sáng. Vì thế hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông.
 

Mang hiệu quả năng lượng cao

Như bạn biết, đèn LED sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Đây là nguồn năng lượng vô tận. Vì vậy nó có thể giúp tiết kiếm rất nhiều trong vấn đề chi phí năng lượng hoạt động. Tuy rằng loại đèn này có giá thành đắt hơn các loại đèn thông thường, nhưng nếu tính lợi lâu dài, chúng ta sẽ thấy đèn đường có tuổi thọ lâu hơn. Chúng gấp 10 lần so với đèn thông thường và có hiệu suất làm việc gấp năm lần. Điều này là có lợi hơn khá nhiều. Chỉ cần với một phép tính cơ bản chúng ta cũng có thể thấy sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời có lợi như thế nào.

 

So sánh hiệu quả của đèn Led và Compact
So sánh hiệu quả của đèn Led sử dụng trong đèn mặt trời và đè compact thông thường

 

Đèn đường năng lượng mặt trời có độ sáng tốt

Ở bóng đèn thông thường, watt là chỉ số đo công suất được sử dụng bởi bóng đèn. Và lumen là phép đo độ sáng thực tế được tạo ra bởi bóng đèn. Tuy nhiên ở đèn công nghệ mặt trời hay còn gọi là đèn led thì các chỉ số này đã bị đảo ngược. Chúng đạt hiệu quả gấp 4 lần so với đèn thông thường trong việc biến watt thành lumen. Vì vậy làm chúng ta ít hao tốn nguồn năng lượng hơn cho cùng một mức độ sáng.
 

So sánh hiệu quả của đèn Led dùng trong đèn năng lượng mặt trời và các loại đèn khác
So sánh hiệu quả của đèn Led dùng trong đèn năng lượng mặt trời và các loại đèn khác


Tiết kiệm nhiều chi phí 


Việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời có chi phí thấp hơn nhiều so với đèn đường truyền thống. Chính vì vậy chúng có thể dễ dàng được lắp đặt ở những nơi hẻo lánh. Và có thể hoàn toàn điều khiển nó ở một nơi xa hơn. Ngoài ra các phí bảo trì và bảo dưỡng cũng thấp hơn nhiều cùng dữ liệu được tối ưu hóa cần khi quản lý đèn. Vì thế, chi phí lắp đặt đèn đường cũng được giảm thấp.

Kế đó là lợi ích tiết kiệm chi phí bảo trì đèn đường. Do được sử dụng năng lượng mặt trời nên hoàn toàn không mất phí cho việc trả tiền nhiên liệu. Từ khi đèn đi vào hoạt động, chúng ta chỉ cần trả tiền cho phí lắp ráp. Hiệu quả làm việc của đèn này cũng giúp chúng ta giảm chi phí bảo trì và bảo dưỡng cho đèn. Nếu tổng các chi phí thì ta sẽ thấy chúng lời lãi hơn nhiều so với đèn thông thường khi sử dụng lâu dài.

 

Giúp bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta

Các loại đèn thông thường sẽ sử dụng năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch để chiếu sáng. Việc đốt nhiên liệu hóa thạch này sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến môi trường, làm trái đất nóng lên. Thử tượng tượng nếu các con đường trên thế giới đều sử dụng năng lượng hóa thạch thì nguồn ô nhiễm sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Điều này chỉ làm cho môi trường sống trở nên tồi tệ hơn.

Trong khi đó, năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch xanh, vô hạn và cũng có thể tái tạo. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn tối ưu nhất cho việc áp dụng vào công nghệ đèn đường. Nếu cứ phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch sẽ làm chúng nhanh cạn kiệt và không thể phục hồi cho mai sau.

 

Hãy bảo vệ trái đất của chúng ta
Hãy bảo vệ trái đất của chúng ta

 

Những lợi ích được nêu trên đây là những điều cơ bản của lợi ích đèn đường năng lượng mặt trời mang lại. Ngoài ra chúng ta sẽ có những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn khi đưa công nghệ này thay thế cho đèn đường thông thường. Thay vì phải đau đầu giải quyết những khó khăn mà đèn truyền thống mang lại thì chúng ta có thể chọn đèn này làm giải pháp tối ưu mà không lo phát sinh bất lợi nào. Hãy để Ledlightsolar.com.vn giúp các bạn giải quyết những khó khăn về đèn đường.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây