Lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời mà bạn chưa biết

Chủ nhật - 03/05/2020 21:25
Các sản phẩm điện mặt trời ngày càng được yêu thích. Lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời tạo ra ngày càng thiết thực hơn cho con người.
Mục lục

Chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích to lớn từ các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động, để chiếu  trong đời sống hằng ngày. Việc sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời cũng vậy. Bài viết này sẽ cho bạn đọc biết được những lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời so với những loại đèn truyền thống khác. Từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình và môi trường sống xung quanh.

Lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời về ứng dụng thông minh

Đèn mặt trời tích hợp nhiều chức năng tiện ích trong một chiếc đèn chiếu sáng. Chúng ta có thể chưa biết rằng đèn đường mặt trời được trang bị công nghệ thông minh. Chủ yếu là để giám sát và kiểm tra thời gian thực 24/7 của tất cả các thành phần trong hệ thống và hiệu suất ánh sáng. Điều này đã thay thế hoàn toàn cho sự lao động của con người hơn rất nhiều.

Qua đó giảm được chi phí bảo trì lên đến 80% . Con người hoàn toàn có thể điều khiển quá trình bật tắt của toàn bộ hệ thống đèn từ xa, thiết lập lập trình vận hành cho đèn đường.

den duong nang luong mat troi 2
Đèn đường năng lượng mặt trời

Không chỉ vậy, với nguồn năng lượng mặt trời thiên nhiên đang sử dụng là vô hạn. Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời được sạc năng lượng hoàn toàn miễn phí. Chúng hoàn toàn tự làm công việc này mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Tại những bãi đỗ xe, việc lắp đặt đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến. Chúng có thể giám sát được giờ cao điểm và địa điểm đỗ xe nhiều nhất. Ngoài ra còn hiển thị được vị trí kẹt xe trong phạm vi nhất định. Ngoài ra, đèn đường mặt trời còn tích hợp nhiều tiện ích khác. Như sử dụng làm thiết bị chống trộm, làm bộ cảm biến thu thập dữ liệu cho ngân hàng hoặc internet.

Lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời hiệu quả hơn

Tuy đèn sử dụng năng lượng mặt trời có giá thành cao hơn với đèn chiếu sáng sợi đốt nhưng tuổi thọ và độ bền lại cao hơn rất nhiều lần.

Đèn mặt trời có tuổi thọ kéo dài hơn 10 lần. Hiệu quả chiếu sáng bền bỉ cao hơn 5 lần so với đèn natri truyền thống. Đặc biệt, từ nguồn năng lượng mặt trời tự nhiên để đèn chiếu sáng là vô hạn. Chúng ta sẽ chẳng phải tốn đồng nguyên liệu nào nếu như đầu tư vào loại đèn này.

Tính lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời còn thể hiện ở công năng chính của nó. Khi màn đêm buông xuống, đèn tự dần sáng. Và khi trời càng về tối thì đèn sẽ càng tăng độ sáng hơn. Hai điều này, đèn đường thông thường không làm được. Chúng ta phải đi bật đèn và mức sáng chỉ thể hiện ở một điểm nhất định.

den duong nang luong mat troi
Đèn đường năng lượng mặt trời đem lại nhiều lợi ích

Lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời an toàn cho môi trường

Đèn thông thường phải kết nối với lưới điện để cung cấp năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch. Việc này gây ô nhiễm môi trường không khí nặng nề, tăng hiệu ứng nhà kính, sự nóng lên toàn cầu. Hơn nữa, việc thay đổi nhiệt độ còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm thiểu mọi vấn đề này.

Ngược lại hoàn toàn với những điều trên, đèn năng lượng mặt trời có nguồn nhiên liệu sạch từ thiên nhiên. Chúng không hề hao tốn, mà còn tái tạo, không có tác hại, không gây ô nhiễm môi trường. Vì thế, đây là sản phẩm vô cùng thân thiện với thiên nhiên. Hóa thạch có thể nhiều nhưng theo thời gian rồi sẽ hết, nhưng với với năng lượng mặt trời thì vô hạn. Từ lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời này chúng ta không thể không ưu tiên sử dụng đèn mặt trời.

Lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời về độ sáng

Có thể nói độ sáng là điều quan trọng, quyết định đến việc loại đèn này có nên được sử dụng hay không. Theo như cách tính truyền thống, watt là chỉ số đo công suất được sử dụng bởi bóng đèn. Nó được dùng để chỉ độ sáng của bóng đèn thì đèn LED ra đời đã làm đảo lộn thông qua chỉ số lumen. Lumen là phép đo độ sáng thực tế được tạo ra bởi bóng đèn.

Cùng một độ sáng đo được thì bóng đèn LED lại sử dụng ít năng lượng hơn. Đồng nghĩa với việc đèn LED có hiệu quả gấp 4 lần so với đèn thông thường. Ví dụ, khi cần thắp sáng trên diện tích nhất định thì chúng ta phải tốn 4 bóng đèn cùng lúc nếu là đèn thường. Còn là đèn đường năng lượng mặt trời thì 1 bóng là đủ.

Một lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời khác mà ít ai để ý chính là chi phí lắp đặt. Do không cần sử dụng đến nguồn lưới điện đi kèm nên việc lắp đặt đèn trở nên đơn giản với chi phí thấp. Đồng thời việc bảo hành tu dưỡng cho hệ thống đèn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là các lợi ích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời cơ bản mà ai cũng dễ cảm nhận được. Bên cạnh đó thì đèn mặt trời có mang lại nhiều giá trị thiết thực khác như an toàn cho con người, không xảy ra sự cố chập điện hay mất điện… Hãy đến với Ledlightsolar.com.vn để được tham khảo thêm các tính năng hữu ích của dòng đèn mặt trời.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây