Ưu điểm và nhược điểm đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Chủ nhật - 10/01/2021 22:33
Cần phải quan tâm ưu điểm và nhược điểm đèn sân vườn năng lượng mặt trời. Bởi đây là yếu tố quan trọng mang tính quyết định nên hiệu quả khi chọn dòng đèn chiếu sáng này.
Ưu điểm và nhược điểm đèn sân vườn năng lượng mặt trời
Mục lục

Trong thời buổi kinh tế phát triển theo đó là khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến, hiện đại. Việc sử dụng đèn sân vườn năng lượng mặt trời đang là xu thế trong sản phẩm chiếu sáng. Nhất là ở Việt Nam, lượng ánh nắng mặt trời chiếu hầu như quanh năm. Đây đang là một mục tiêu hướng tới sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, thay thế cho nguồn sản xuất điện ngày càng khan hiếm. Tuy là dòng đèn sử dụng hoàn toàn nguồn năng lượng của mặt trời nhưng không khó tránh khỏi các khiếm khuyết. Nắm bắt rõ ưu điểm và khuyết điểm đèn sân vườn năng lượng mặt trời sẽ giúp chúng ta chọn được sản phẩm tốt nhất.
 

Ưu điểm của đèn sân vườn năng lượng mặt trời


Trước đây người dùng chỉ biết đến đèn chiếu sáng truyền thống chạy bằng điện năng. Vài năm gần đây khi khoa học phát triển thì loại hình đèn sân vườn năng lượng mặt trời này ngày càng phổ biến nhiều. Nó có rất nhiều điểm nổi bật, mới mẻ, hiệu quả hơn các loại đèn chiếu sáng bình thường.
 

Thân thiện với môi trường
 

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường


Hiện nay dường như yếu tố môi trường đang được quan tâm hàng đầu. Môi trường sống đang dần bị phá huỷ vì sự ô nhiễm. Vậy nên các sản phẩm có tính thân thiện với môi trường được ưu tiên hàng đầu. Đèn sân vườn năng lượng mặt trời là đại diện cho cuộc sống xanh, sạch và an toàn. Nó hoạt động bằng nguồn năng lượng mặt trời và hấp thụ năng lượng để phát sáng. Với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên vô hại cho người dùng.
 

Thiết kế đẹp mắt, nhiều sự lựa chọn
 

Thiết kế đẹp mắt, nhiều sự lựa chọn
Thiết kế đẹp mắt, nhiều sự lựa chọn


Với nhu cầu của người dùng hiện nay thì việc ngoài công dụng chiếu sáng, đèn sân vườn năng lượng mặt trời phải có hình dáng, mẫu mã, màu sắc đẹp. Và từng loại đèn khác nhau ở những hoàn cảnh khác nhau phải phù hợp. Do đó ở trên thị trường có rất nhiều loại đèn sân vườn năng lượng mặt trời phù hợp với người dùng. Chúng hội tụ đủ các loại tròn, vuông, bầu dục, hình nấm, hình trụ, đèn lồng, ánh sáng xanh, vàng... Nhờ vậy sẽ thoả sức cho người dùng chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
 

Lắp đặt đèn sân vườn đơn giản dễ dàng

 

Không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu
Không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu


Với các thiết bị điện thường sẽ phải có thợ điện có kỹ năng và tay nghề. Bởi cần phải có dây điện, khoan, ốc vít mới lắp được đèn. Nhưng với đèn năng lượng mặt trời thì người mua có thể tự lắp đặt được một cách dễ dàng. Với thiết kế và cấu tạo gọn nhẹ, không rườm rà, không cần dây điện hay các phụ kiện đi kèm thì bất cứ ai cũng có tự lắp đặt. Đây là lợi thế khi chúng ta lắp đặt ngoài sân vườn, nơi không có các cột hay trụ nào có kết nối với nguồn điện.
 

Tiết kiệm hoá đơn tiền điện

 

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hiệu quả
Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hiệu quả


Việc sử dụng điện năng trong đời sống sẽ có hoá đơn tiền điện đóng cho điện lực hàng tháng. Đến với đèn sân vườn năng lượng mặt trời với cơ chế hoạt động dựa trên việc hấp thụ ánh sáng năng lượng mặt trời tự nhiên. Chúng sẽ tự động phát sáng khi đêm về. Điều này sẽ giúp cho hoá đơn tiền điện tiết kiệm một cách đáng kể.
 

Sử dụng được trong mọi hoàn cảnh

 

Sáng mọi lúc, miễn là đón đủ nắng để đầy pin
Sáng mọi lúc, miễn là đón đủ nắng để đầy pin


Khi các thiết bị khác hoạt động dựa vào nguồn điện thì nếu xảy ra sự cố mất điện thì sẽ không sử dụng được. Nhưng với đèn sân vườn năng lượng mặt trời thì vẫn chiếu sáng bình thường, không phụ thuộc vào nguồn điện nào. Thích hợp cho người dùng sử dụng với mục đích chiếu sáng thường xuyên. Và hơn thế, tại các địa hình đồi núi, vùng sâu, nơi chưa có hệ thống điện lưới quốc gia thì điện năng lượng mặt trời là lựa chọn hoàn hảo nhất.
 

Đèn sân vườn bằng năng lượng mặt trời an toàn với người sử dụng


Sử dụng đèn trụ sân vườn năng lượng mặt trời sẽ không phải lo lắng việc cháy nổ do chập điện hay các rủi ro về điện. Và nó tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ khi lắp đặt tại các khu vui chơi. Từ đó góp phần làm cho cuộc sống thêm an toàn, thoải mái và tự do. Giảm thiểu mọi tác hại xấu từ điện xảy ra.

 

Đặc biệt an toàn khi bạn có trẻ nhỏ trong nhà
Đặc biệt an toàn khi bạn có trẻ nhỏ trong nhà

 

Nhược điểm của đèn sân vườn năng lượng mặt trời


Bên cạnh ưu điểm thì đèn sân vườn năng lượng mặt trời cũng có một vài nhược điểm. Phổ biến nhất là các điều cơ bản dưới đây:
 

  • Vị trí lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời: Đèn sân vườn năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý sẽ hấp thụ ánh sáng năng lượng mặt trời vào tấm pin mặt trời. Vậy nên việc tấm pin sẽ phải lắp ở một vị trí thuận lợi để đón nắng. Tuy nhiên ngày nay, nhiều toà nhà cao tầng sẽ hạn chế tới vị trí này.
  • Giá thành đầu tư lúc đầu khá cao. Nhưng xét về hiệu quả mang lại và thời gian sử dụng thì cũng được đánh giá và lựa chọn.
  • Hoạt động bị cản trở nếu thời tiết thất thường. Vào mùa mưa đèn sẽ hết năng lượng dự trữ, đợi nắng lên mới thì mới hấp thụ tiếp.
Nhưng với những lợi ích mà đèn năng lượng mặt trời mang lại thì chúng cũng không hẳn là vấn đề nhỉ?
Nhưng với những lợi ích mà đèn năng lượng mặt trời mang lại thì chúng cũng không hẳn là vấn đề nhỉ?

 

Kết

Một sản phẩm luôn luôn có ưu và nhược điểm. Hi vọng với những thông tin ưu điểm và nhược điểm đèn sân vườn năng lượng mặt trời trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý kiến. Từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất khi quyết định sử dụng đèn sân vườn năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ với Ledlightsolar.com.vn nếu cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây